Kích thước ảnh đăng Facebook cập nhật mới nhất 2022 [HOT]

Kích thước ảnh đăng Facebook cập nhật mới nhất 2022 [HOT]

[^^1]

Ngoài đăng video lên Facebook, đại đa số người dùng, đặc biệt là giới trẻ đều thích đăng ảnh lên Facebook. Dù là tài khoản cá nhân, fan page công ty hay fan page khách hàng,… thì việc thường xuyên đăng ảnh làm ảnh đại diện, ảnh bìa, đăng ảnh,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ. Kích thước ảnh Facebook các tiêu chuẩn phù hợp để tạo bài đăng hiệu quả. Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn, tham khảo ngay nhé!

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh Facebook đúng cách

Facebook được mọi người biết đến là mạng xã hội khổng lồ, có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Là nơi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể dễ dàng và thuận tiện chia sẻ hình ảnh, bày tỏ cảm xúc, nói lên ý kiến… Facebook không chỉ là nơi giao lưu chia sẻ, Facebook còn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nhân, tổ chức, người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu đến người dùng.

Theo đó, nếu muốn tạo được bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ cho người dùng thì việc đầu tư vào ảnh đại diện và ảnh bìa là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, khi đăng ảnh lên Facebook, bạn phải đảm bảo rằng ảnh bạn đăng phải nằm trong kích thước và kích thước tiêu chuẩn của Facebook.

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh Facebook đúng cách

Đơn giản vì việc tuân theo các tiêu chuẩn giống nhau góp phần tạo ra hình ảnh đẹp hơn không chỉ cho cộng đồng Facebook, mà còn cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng bài trực tiếp. Một số lợi ích bao gồm:

Tuân theo các tiêu chuẩn hình ảnh cho các bài đăng trên Facebook

Sử dụng đúng kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook chắc chắn sẽ giúp bài đăng quảng cáo của bạn hoạt động tốt hơn. Hình ảnh hiển thị đúng nội dung và kích thước chuẩn khi đăng lên Facebook.

Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp

Thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook, ảnh quảng cáo Facebook đúng kích thước sẽ giúp hiển thị đầy đủ hình ảnh và nội dung khi đăng tải. Tránh cắt xén do ảnh bị mờ, quá lớn, quá nhỏ hoặc chất lượng ảnh kém. Tất cả nhằm cung cấp hình ảnh và cách trình bày nhất quán, đẹp mắt cho một tài khoản chuyên nghiệp.

Chia sẻ nội dung và thông điệp một cách hiệu quả

Thiết kế ảnh đại diện Facebook, banner Facebook, ảnh bìa,… đúng kích thước đảm bảo truyền tải nội dung, thông điệp một cách cặn kẽ, dễ hiểu, đầy đủ nhất đến người xem.

Cung cấp cho người xem trải nghiệm tốt nhất

Khách hàng của các cửa hàng, doanh nghiệp chắc chắn muốn xem thông tin về hàng hóa / dịch vụ thông qua các bài đăng hình ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy việc sử dụng kích thước ảnh chuẩn để đăng Facebook sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Kích thước ảnh mới nhất cho bài đăng trên Facebook 2022

Hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng kích thước hình ảnh chính xác cho một bài đăng trên Facebook, cũng như cách thiết kế kích thước hình ảnh là điều mọi người quan tâm tiếp theo. Dưới đây là bảng tổng hợp các kích thước hình ảnh mới nhất cho bài đăng trên Facebook năm 2022 được chúng tôi chia thành các loại với các vai trò khác nhau.

Kích thước ảnh mới nhất cho bài đăng trên Facebook 2022

Kích thước ảnh hồ sơ Facebook (Ảnh đại diện)

Ảnh đại diện Facebook sẽ được tính toán dựa trên tỷ lệ 1: 1, tức là hình vuông. Do đó, kích thước của hình ảnh được lưu trữ khi tải lên, cụ thể là:

 • Trên máy tính có màn hình lớn: 180×180 pixel.
 • Trên điện thoại thông minh: 128 × 28 điểm ảnh
 • Trên điện thoại có màn hình nhỏ: 36×36 pixel.

Các bạn lưu ý khi đặt ảnh đại diện Facebook nhỏ hơn kích thước quy định thì ảnh chắc chắn sẽ bị nhòe, mờ, không rõ nét. Nếu ảnh bạn tải lên không phải là hình vuông, Facebook sẽ tự động chuyển nó thành hình vuông. Do đó, muốn có một bức ảnh chuẩn đẹp, bạn nên tạo kiểu ảnh đại diện một cách chuyên nghiệp bằng các kích thước tỷ lệ có sẵn.

Kích thước ảnh bìa Facebook (Facebook Cover)

Kích thước lý tưởng được đề xuất khi tạo bìa Facebook sẽ là:

 • Trên màn hình máy tính: 828 × 315 điểm ảnh
 • Trên điện thoại thông minh: 640 × 360 pixel
 • Trên điện thoại thông thường cấp thấp: không hiển thị

Kích thước ảnh bìa Facebook

Xin lưu ý rằng ảnh bìa Facebook trên máy tính thường thay đổi tùy thuộc vào kích thước của thiết bị đang được sử dụng. Để tải nhanh hơn, bạn nên sử dụng hình ảnh ở định dạng JPG. Đồng thời, kích thước của ảnh đại diện phải sao cho chiều rộng tối thiểu là 339 pixel và chiều dài là 150 pixel.

Kích thước ảnh bài đăng trên Facebook

Các bức ảnh được sử dụng cho các ấn phẩm về dòng thời gian thường được xuất bản ở các định dạng và thể loại khác nhau. Theo đó, bất kỳ bài đăng nào sử dụng ảnh khi được tải đầy đủ, hệ thống sẽ chuyển thành ảnh theo tỷ lệ 3: 2, tức là 741 × 476 điểm ảnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn có được một bài viết tối ưu nhất thì kích thước được khuyến nghị là 800×800 pixel, 940×788 pixel. Ngoài ra, có một số điều cần lưu ý:

 • Bạn nên sử dụng định dạng được phép tải ảnh lên FB, chẳng hạn như PNG, JPEG, GIF, BMP, TIFF.
 • Không sử dụng hình ảnh lớn hơn 15MB.
 • Khi đăng quá nhiều ảnh cùng lúc lên Facebook, hãy nhớ chọn ảnh đại diện cho toàn bộ lưới ảnh để nội dung được hiển thị đầy đủ nhất.

Kích thước ảnh được đặt trong quảng cáo Facebook

Hình ảnh quảng cáo là một danh mục khó vì có sự khác biệt dựa trên phạm vi tiếp cận khi các thiết bị khác nhau hiển thị kết quả khác nhau. Đặc biệt, mỗi loại quảng cáo có một kích thước ảnh bài đăng khác nhau. Ví dụ: quảng cáo cho trình chiếu, liên kết, bộ sưu tập, v.v.

Kích thước ảnh được đặt trong quảng cáo Facebook

 • Còn về kích thước của ảnh quảng cáo trình chiếu thường được hiển thị theo tỷ lệ 1: 1 với kích thước ảnh bài đăng FB tương ứng là 1080 x 1080 pixel.
 • Kích thước hình ảnh quảng cáo tuyến tính được hiển thị theo tỷ lệ 1: 9: 1 với kích thước hình ảnh bài đăng FB tương ứng là 1200 x 628 pixel.
 • Kích thước ảnh trong thư viện với tỷ lệ 1: 9: 1 và kích thước ảnh tương ứng để đăng lên FB là 1200 x 628 pixel.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về dung lượng ảnh đăng trên Facebook. Phân tích ADN Tôi muốn gửi đến độc giả để xem xét. Chúng tôi hy vọng phần trao đổi trên đã giúp bạn có được những kiến ​​thức bổ ích trong việc lựa chọn kích thước ảnh đăng lên Facebook phù hợp và chuẩn nhất. Chúc may mắn! Đừng quên ghé thăm Dnanalytics thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé!

[^^2]
—–
Xem thêm nhiều bài viết về công nghệ tại : Post Views: 4

Share

You May Have Missed