Câu Lạc Bộ Bóng Đá Real Madrid thành lập năm nào?

Real Madrid thành lập năm nào?

Real Madrid thành lập năm nào? Real Madrid là một trong những câu lạc bộ hàng đầu và có bề dày lịch sử tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu. Thành tích mà Real Madrid gặt hái được trong suốt lịch sử hình thành khó có câu lạc bộ nào có thể bắt kịp. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về câu lạc bộ Real Madrid để cùng đi tìm câu trả lời chính xác cho chủ đề Real Madrid thành lập năm nào.

Real Madrid thành lập năm nào?

Real Madrid thành lập năm nào? Los Blancos được thành lập từ năm 1902
Real Madrid thành lập năm nào? Los Blancos được thành lập từ năm 1902

Real Madrid thành lập vào ngày 6/3/1902 tại Madrid, Tây Ban Nha. Câu lạc bộ này được thành lập bởi một nhóm các cầu thủ bóng đá, đa số là sinh viên của Học viện Công nghệ và Nghệ thuật (Institución Libre de Enseñanza) tại Madrid. Một số người chơi chính trong nhóm sáng lập Real Madrid bao gồm các sinh viên như Juan Padrós, Carlos Padrós, Julio Parmendia, José María Neyra, và các bạn của họ.

Real Madrid thành lập năm nào? Thành lập từ năm 1902, đến nay đội chủ sân Santiago Bernabeu đã có lịch sử 121 năm hình thành và phát triển. Trong suốt hơn 1 thế kỷ đó, có những giai đoạn thăng trầm nhưng kết quả cuối cùng vẫn là một Real Madrid có vị thế hàng đầu tại Tây Ban Nha và châu Âu.

Logo, màu áo và sân nhà của Real Madrid

Logo của Real Madrid qua các giai đoạn
Logo của Real Madrid qua các giai đoạn

Real Madrid thành lập năm nào? Kể từ khi thành lập vào năm 1902 đến nay, Real Madrid đã có 5 lần thay đổi logo, đó là vào các năm 1908, 1920, 1931, 1941 và 2001. Kể từ khi mới ra đời, logo của Real Madrid đã có 3 chữ MCF viết tắt cho Madrid Club de Fútbol được cách điệu lồng vào nhau. Đến năm 1920, logo của đội bóng đã thêm vương miện, đây là thời kỳ vua Alfonso XIII ban cho họ tước vị hoàng gia và bảo trợ cho CLB. Logo hiện tại của Real Madrid là từ bản chỉnh sửa năm 2001, là sự cải tiến không đáng kể của phiên bản logo năm 1941.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua rất nhiều mùa giải tại nhiều giải đấu nhưng Real Madrid vẫn trung thành với áo đấu màu trắng. Real Madrid thành lập năm nào? Áo đấu của Đội chủ sân Santiago Bernabeu sử dụng  tông màu vàng trắng chủ đạo, tượng trưng cho chính màu áo của câu lạc bộ và sự cao quý của hoàng gia.

Nằm tại trung tâm Madrid, Sân Santiago Bernabeu của Real Madrid có sức chứa 81,044 khán giả, biến nó thành một trong những sân vận động lớn nhất châu Âu. Tên của nó được đặt theo tên của một trong những nhân vật lớn nhất trong lịch sử Real Madrid – Santiago Bernabéu, người giữ cương vị là Chủ tịch của câu lạc bộ trong suốt 35 năm, từ 1943 đến 1978.

Xem thêm: 

Điểm Tên 3 Câu Lạc Bộ Lâu Đời Nhất Thế Giới

Thành tích thi đấu nổi bật của Real Madrid

Real Madrid thành lập năm nào? Kể từ khi thành lập năm 1902, Los Blancos đã vô địch La Liga 35 lần
Real Madrid thành lập năm nào? Kể từ khi thành lập năm 1902, Los Blancos đã vô địch La Liga 35 lần

Real Madrid đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình ở cả giải quốc nội và đấu trường châu lục bằng loạt thành tích, danh hiệu danh giá mà nhiều câu lạc bộ ao ước. Los Blancos đã vô địch La Liga 35 lần, con số kỷ lục chưa có câu lạc bộ nào tại Tây Ban Nha đủ sức vượt qua. Thêm vào đó, Đội chủ sân Santiago Bernabeu cũng đã vô địch Copa del Rey 20 lần, 12 lần vô địch tại Siêu Cúp Tây Ban Nha Supercopa de España và 1 lần vô địch tại Copa de la Liga.

Tại đấu trường châu lục, Real Madrid cũng là câu lạc bộ vô địch Champions League nhiều lần nhất với 14 lần vô địch. Ngoài ra, còn một số thành tích khác như 2 lần vô địch UEFA Cup, 5 lần vô địch UEFA Super Cup, 3 lần vô địch Intercontinental Cup và 5 lần vô địch FIFA Club World Cup. Trong số những danh hiệu hàng đầu kể trên, nhiều danh hiệu mà Real Madrid đang giữ kỷ lục số lần vô địch như FIFA Club World Cup, UEFA Super Cup.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây của Xoilac đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về lịch sử ra đời và hình thành của câu lạc bộ Real Madrid và cùng bạn giải đáp Real Madrid thành lập năm nào. Real Madrid thành lập năm nào? Ra đời vào năm 1902, Real Madrid đã có hơn 1 thế kỷ phát triển và đạt được những thành tích, danh hiệu cao quý khó có câu lạc bộ nào ở Tây Ban Nha và châu Âu có thể vượt qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]