Thông Tin Chi Tiết Về CLB Bình Dương – Becamex Bình Dương

CLB Bình Dương

CLB Bình Dương là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, thi đấu ở giải Bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam – V.League. Từng có thành tích ấn tượng tại V.League, câu lạc bộ Bình Dương nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về CLB Bình Dương.

Tổng quan về CLB Bình Dương

Các cầu thủ CLB Bình Dương mùa giải 2021
Các cầu thủ CLB Bình Dương mùa giải 2021

CLB Bình Dương có tên đầy đủ là Câu lạc bộ Becamex Bình Dương, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trụ sở hiện nay của Becamex Bình Dương đặt tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. CLB thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương.

CLB Bình Dương đã có 4 lần giành chức vô địch V.League vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. Tiền thân của CLB Bình Dương ngày nay là Câu lạc bộ bóng đá cao su Bình Phước. Năm 1997, sau khi tách tỉnh Sông Bé thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước thì CLB bóng đá kể trên chuyển về tỉnh Bình Dương và do Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Dương quản lý. 

Vào năm 2002, Becamex phối hợp với Đài Truyền hình và Sở Văn hóa thể thao tỉnh tiếp quản, thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Bình Dương, CLB bóng đá cao su Bình Phước đổi tên thành Câu lạc bộ Becamex Bình Dương, hay còn gọi là CLB Bình Dương, Becamex Bình Dương.

Logo, áo đấu và sân nhà của CLB Bình Dương

Áo đấu và logo CLB Bình Dương
Áo đấu và logo CLB Bình Dương

Logo CLB Bình Dương được thiết kế trên một chiếc khiên, sử dụng nền xanh lá cây, viền màu đỏ. Trên cùng của logo có 4 ngôi sao 5 cánh màu vàng và dòng chữ Becamex Bình Dương FC. Giữa Logo là ba chữ cái BFC in đậm trên dải băng đỏ. Phía dưới logo là hình trái bóng với 3 ngôi sao 5 cánh màu đỏ. 

4 ngôi sao vàng 5 cánh bên trên logo chính là số lần vô địch V.League của CLB Bình Dương. Hai màu đỏ và xanh được sử dụng trên logo chính là hai màu truyền thống của Tập đoàn chủ quản Becamex và được sử dụng cho màu áo sân nhà, sân khách của CLB này. Tương tự với các câu lạc bộ khác, CLB Bình Dương sử dụng trái bóng tròn trên logo để thể hiện tinh thần thể thao. 

Sân nhà của CLB Bình Dương là Sân vận động Bình Dương hay còn có tên khác và Sân vận động Gò đậu, diện tích hơn 4 ha nằm tại Đại lộ Bình Dương. Sân nhà của CLB Bình Dương có sức chứa khoảng 18.250 chỗ ngồi. Đây cũng là địa điểm mà nhóm nhạc Super Junior từng tổ chức buổi biểu diễn trong chuyến lưu diễn Super Show 3 vào năm 2011.

Xem thêm:

Xoạc Bóng Đá Là Gì? Kỹ Năng Xoạc Trong Bóng Đá Bạn Nết Biêt

Thành tích thi đấu của CLB Bình Dương

CLB Bình Dương từng 4 lần vô địch V. League
CLB Bình Dương từng 4 lần vô địch V. League

CLB Becamex Bình Dương là một trong những CLB bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, CLB đã giành 4 chức vô địch V.League vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015; 2 lần Á quân giải đấu này vào năm 2006 và 2009; 1 lần giành hạng 3 vào năm 2005. 

Tại khuôn khổ Cúp Quốc gia, CLB Bình Dương đã giành 3 chức vô địch vào năm 1994, 2015, 2018 và 3 lần giành Á quân vào năm 2008, 2014, 2017. Ngoài ra, Becamex Bình Dương cũng từng 4 lần vô địch Siêu cúp bóng đá Việt Nam vào các năm 2007, 2008, 2014, 2015. Với thành tích nổi bật, Becamex Bình Dương là một trong số các CLB chuyên nghiệp hàng đầu khu vực phía Nam và tại các giải đấu lớn.

Becamex Bình Dương cũng đã có 8 chức vô địch Cúp BTV vào các năm 2002, 2003, 2005, 2012, 2013, 2017, 2019, 2021 và 3 lần giành Á quân tại giải đấu này. Vào năm 2003, Becamex Bình Dương giành được Á quân tại V.League 2. Với thành tích nổi bật kể trên, CLB Bình Dương luôn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại các giải đấu quốc nội. CLB Bình Dương đứng thứ 3 trong số các câu lạc bộ vô địch V.League nhiều lần nhất, sau CLB Hà Nội và CLB Viettel với cùng 6 lần vô địch.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây của Xoilac TV đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết lịch sử hình thành, logo, áo đấu, sân vận động và thành tích thi đấu của CLB Bình Dương. Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất về CLB, cầu thủ và những câu chuyện hậu trường thú vị, hấp dẫn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]