Top 3 Thủ Môn Huyền Thoại Barca I Thông Tin Cầu Thủ

Thủ môn huyền thoại Barca

Barca được xem là biểu tượng cho đỉnh cao bóng đá Tây Ban Nha với bề dày thành tích mà nhiều câu lạc bộ mong muốn đạt được. Đây cũng là nơi sản sinh ra và cũng là sân chơi của những cầu thủ tên tuổi hàng đầu thế giới. Trong bài viết dưới đây của XoilacTV sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 3 thủ môn huyền thoại Barca, người đã có những đóng góp đáng kể cho sự thành công của câu lạc bộ qua các mùa giải.

Thủ môn huyên thoại Barca – Victor Valdes

Victor Valdes là một trong số các thủ môn huyền thoại Barca
Victor Valdes là một trong số các thủ môn huyền thoại Barca

Victor Valdes là cái tên không thể không nhắc tới khi nói về những thủ môn huyền thoại Barca. Valdes cũng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong đội hình xuất sắc nhất của Gã khổng lồ xứ Catalan. Trưởng thành từ lò đào tạo La Masia của Barcelona và được đôn lên đội 1 vào năm 2002, Victor Valdes đã thi đấu trong màu áo của Barcelona trong suốt 12 năm và có tới 21 gianh hiệu. Trong đó, Valdes đã cùng FC Barcelona 6 lần giành chức vô địch La Liga, 3 lần đăng quang ở Champions League.

Thủ môn huyền thoại Barca này được xem là chìa khóa không thể thiếu đối với Pep Guardiola trong cú ăn 6 vĩ đại vào mùa giải 2009. Sau khi rời Barca, Victor Valdes đã chuyển đến thi đấu cho Manchester Utd và Middlesbrough. Tuy nhiên, những chấn thương liên tiếp đã khiến sự nghiệp thi đấu của thủ môn người Tây Ban Nha bị chững lại và anh đã quyết định giải nghệ vào năm 2018.

Thủ môn Andoni Zubizarreta

Hình ảnh Andoni Zubizarreta trong áo đấu của Barca
Hình ảnh Andoni Zubizarreta trong áo đấu của Barca

Andoni Zubizarreta không chỉ được xem là thủ môn huyền thoại Barca mà còn là nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với bóng đá Tây Ban Nha. Thủ thành sinh năm 1961 từng khoác áo thi đấu cho Atletico, Barcelona và Valencia cũng như ĐT Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đỉnh cao sự nghiệp của Andoni Zubizarreta là thời điểm ông thi đấu trong màu áo của Gã khổng lồ xứ Catalan. 

Dù chỉ khoác áo thi đấu cho Barcelona trong vòng 8 năm nhưng Andoni Zubizarreta đã cùng đội bóng giành nhiều danh hiệu cao quý, trong đó bao gồm 4 lần vô địch La Liga vào các năm 1990–91 , 1991–92 , 1992–93 , 1993–94; 2 lần vô địch Cúp Nhà vua vào các năm 1987–88 , 1989–90; 2 lần vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha vào các năm 1991 , 1992 và 1 lần đăng quang ở UEFA Champions League.

Sau khi thôi vị trí ‘gác thành’, thủ môn huyền thoại Barca vẫn gắn bó với bóng đá ở vị trí giám đốc thể thao của các câu lạc bộ, trong đó bao gồm cả Barca. Tuy nhiên, những thành tích không mấy khấm khá của CLB kéo dài trong nhiều mùa giải khiến ông phải rời vị trí vào năm 2015.

Xem thêm:

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Barcelona I Thông tin chi tiết về CLB

Marc-André ter Stegen

Marc-André ter Stegen sớm trở thành thủ môn huyền thoại Barca với những đóng góp đáng kể cho CLB
Marc-André ter Stegen sớm trở thành thủ môn huyền thoại Barca với những đóng góp đáng kể cho CLB

Marc-André ter Stegen là cầu thủ người Đức, gia nhập FC Barcelona vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình tại sân Camp Nou. Khoác áo thi đấu cho Barca gần 1 thập kỷ, thủ thành người Đức đã cùng đội bóng giành nhiều danh hiệu quan trọng bao gồm 5 lần vô địch La Liga vào các năm 2014–15, 2015–16, 2017–18, 2018–19, 2022–23; 1 lần giành vô địch UEFA Champions League vào mùa giải 2014 – 2015 và 1 lần giành chức vô địch FIFA Club World Cup vào năm 2015 và giành chức vô địch UEFA Super Cup vào năm 2015.

Dù vẫn còn đang thi đấu cho Barca nhưng Marc-André ter Stegen đã trở thành thủ môn huyền thoại Barca nhờ những đóng góp to lớn đối với thành công của CLB trong suốt 1 thập kỷ qua. Điểm nhấn của Marc-André ter Stegen ở mùa giải 2022 – 2023 đó là thủ thành người Đức đã được trao băng đội trưởng khi Gerard Piqué giải nghệ giữa mùa giải.

Bên cạnh đỉnh cao sự nghiệp ở Barcelona, cầu thủ sinh năm 1992 đã 34 lần khoác áo thi đấu của ĐT Đức kể từ năm 2012 đến nay. Stegen vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội để phát triển, danh hiệu thủ môn huyền thoại Barca là hoàn toàn xứng đáng với những gì anh đã làm cho chủ sân Camp Nou.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây của Xoilac đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về top 3 thủ môn huyền thoại Barca. Victor Valdes, Andoni Zubizarreta, Marc-André ter Stegen đều là những cầu thủ đã và đang giữ vị trí then chốt trong đội hình tại sân Camp Nou, những đóng góp của họ cho Gã khổng lồ xứ Catalan là không thể phủ nhận và hoàn toàn xứng đáng để người hâm mộ gọi họ như một huyền thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]